คำถามที่พบบ่อย

ปัจจุบันเลกกิ้งของทางร้านจะมีทั้งหมด 8 สี

 • สีดำ (Black)
 • เทาเข้ม (Midnight Grey)
 • มอคค่า (Mocha)
 • ครีม (Cream)
 • บลัช (Blush)
 • เบจ (Beige)
 • เบจอ่อน (Light Beige)
 • เขียวอมเทา (Sage Green)

[เลือกดูสีกางเกงเลกกิ้ง]

และมีทั้งหมด 5 รุ่นค่ะ

 • รุ่นขาสั้น (Short Leggings) : ขาสั้นเหนือเข่า เหมาะกับคุณแม่สายแฟชั่น แมชง่าย ใส่สบายๆ [ดูสินค้า เลกกิ้งขาสั้น]
 • รุ่นขายาว (Full length Leggings): ใส่ทำงาน ประชุม ออกไปข้างนอก ในโอกาสที่ต้องการความสุภาพ [ดูสินค้า เลกกิ้งขายาว]
 • รุ่นขา 4 ส่วน (Capri Leggings) : ใส่ออกกำลังกาย โยคะเบาๆ [ดูสินค้า เลกกิ้งขา 4 ส่วน]
 • รุ่นขาบาน (Flared Leggings) : สายแฟชั่น ใส่เล่น ใส่เที่ยวใส่ทำงานได้ทั้งหมด [ดูสินค้า เลกกิ้งขาบานแฟร์]
 • รุ่นขาบานแบบสั้น (Cropped Flared Leggings) : เหมาะสำหรับคนที่ชอบขาบาน แต่ค่อนข้างตัวเล็กค่ะ ใส่รุ่นนี้ ความยาวจะค่อนข้างพอดีค่ะ แต่รุ่นนี้จะมีเฉพาะสีดำนะคะ [ดูสินค้า เลกกิ้งขาบานครอป]

คุณแม่สามารถวัดสัดส่วนปัจจุบัน แล้วเทียบตาม Size Chart ได้เลยค่ะ แนะนำให้วัดตามสะโพกเป็นหลักนะคะ เพราะรอบท้องของเลกกิ้งสามารถขยายได้เยอะมากค่ะ 

คุณแม่บางท่านสามารถใส่ไซส์เดียวได้ถึงคลอดเลยค่ะโดยเลือกไซส์เผื่อได้นิดหน่อยตาม Guideline ของเราเลยค่ะ

 • ไซส์ S สำหรับคุณแม่ที่น้ำหนัก 45-60 กิโลกรัม
 • ไซส์ M สำหรับคุณแม่ที่น้ำหนัก 55-70 กิโลกรัม
 • ไซส์ L สำหรับคุณแม่ที่น้ำหนัก 70-90 กิโลกรัม
 • ไซส์ XL สำหรับคุณแม่ที่น้ำหนัก 100 กิโลกรัมขึ้นไป

ดู Size Chart คลิกได้เลย

โดยปกติแล้วคุณแม่ท้องจะน้ำหนักขึ้นประมาณ 2 กิโลกรัม/เดือนค่ะ คุณแม่สามารถคำนวณน้ำหนักจากน้ำหนักปัจจุบันได้เลยนะคะ ว่าไซส์ไหนจะเหมาะสำหรับใส้ได้ถึงคลอดค่ะ

ยกตัวอย่างเช่น ปัจจุบันคุณแม่น้ำหนัก 50 กิโลกรัม ท้อง 12 สัปดาห์ แสดงว่าจนถึงคลอดคุณแม่จะน้ำหนักขึ้นไปถึงประมาณ 62 กิโลกรัม แนะนำให้เลือกเป็นไซส์ S เพราะยังใส่ต่อช่วงหลังคลอดได้อีกด้วยค่ะ

ตัวอย่างที่ 2 ปัจจุบันคุณแม่น้ำหนัก 65 กิโลกรัม ท้อง 12 สัปดาห์ แสดงว่าจนถึงคลอดคุณแม่จะน้ำหนักขึ้นไปถึงประมาณ 77 กิโลกรัม แนะนำให้เลือกเป็นไซส์ L เพื่อให้ใส้ได้จนถึงคลอดค่ะ แต่หากคุณแม่น้ำหนัก 65 กิโลกรัม แต่ท้องสัปดาห์ที่ 30 แล้ว ก็สามารถเลือกเป็นไซส์ M ได้เลยค่ะ

แอบกระซิบนิดนึงว่าเลกกิ้งของทางร้านเป็นไซส์คนท้องจะค่อนข้างใหญ่ ไม่ต้องเผื่อไซส์มากก็ใส่ได้สบายไม่อึดอัดแน่นอนค่ะ

แต่ถ้าคุณแม่ไม่มั่นใจสามารถสอบถามแอดมินเพิ่มเติมได้ โดยแจ้ง น้ำหนัก ส่วนสูง และอายุครรภ์ได้เลยนะคะ

== ต้องการทักแชทสอบถามแอดมินคลิกด้านล่างนี้ได้เลย ==

เลกกิ้งของทางร้านจะเป็นผ้าคอตตอน (Cotton) ผสมสเปนเด็กซ์ (Spandex) ค่ะ ตัวผ้าจะนุ่ม ละมุน มีคุณสมบัติยืดหยุ่นสูงทั้ง 4 ทิศทาง มีส่วนประกอบของเส้นใยธรรมชาติค่อนข้างเยอะ ทำให้ระบายอากาศได้ดีค่ะ ผ้าจะแตกต่างจากเนื้อผ้ากางเกงออกกำลังกาย หรือพวก Sportwear จึงไม่ต้องห่วงว่าเลกกิ้งคนท้องของเราจะใส่แล้วอึดอัดเลยค่ะ

Tip for Mom

 • สำหรับคุณแม่ที่เป็นสายออกกำลังกาย กางเกงเลกกิ้งของเราสามารถใส่ออกกำลังกายได้บางกิจกรรม เช่น โยคะ พิลาทิส เป็นต้น

สามารถใส่ได้แต่จะไม่ได้กันอากาศหนาวค่ะ หากประเทศที่คุณแม่ไป อุณหภูมิประมาณ 20 องศาขึ้นไป สามารถใส่เดี่ยวๆได้ แต่หากอุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศา สามารถสวมกันหนาวด้านใน โดยสวมกางเกงหรือกระโปรงยาวทับอีกชั้นได้ค่ะ

เนื่องจากของเราเป็นผ้าเลกกิ้ง จะไม่ได้มีความหนาเท่ากับกางเกง แต่จะหนากำลังดี ยืดหยุ่น ใส่สบาย ไม่บาง โปร่งแสงค่ะ สำหรับเลกกิ้งสีเข้ม อย่างสีดำ เทา มอคค่า เขียว สามารถใส่เดี่ยวๆได้ แบบไม่บาง และไม่โปร่งแสงค่ะ แต่สำหรับเลกกิ้งสีอ่อน อย่างเช่นสีบลัช ครีม เบจ และเบจอ่อน จะค่อนข้างโปร่งแสงกว่าสีเข้ม สำหรับสีอ่อน คุณแม่อาจจะใส่กับกางเกงในไร้ขอบ 

หรือใส่กับเสื้อตัวยาวที่คลุมสะโพก เช่นเสื้อเชิร์ต oversized หรือเสื้อคลุมตัวยาว จะทำให้มั่นใจมากขึ้นค่ะ

ทั้งเลกกิ้งและบราให้นม

จะแนะนำให้ใส่ถุงซักผ้า ก่อนนำเข้าเครื่อง ซักด้วยน้ำเย็น โหมดถนอมผ้าค่ะ สำหรับบราให้นมสามารถใส่ถุงซักผ้าได้เลย โดยไม่ต้องนำฟองน้ำออก เพราะฟองน้ำจะติดกับตัวคัพเลยนะคะ

ทั้งนี้จะมี Care instruction แนบไปให้คุณแม่ทั้งในกล่อง และบนผลิตภัณฑ์ด้วยค่ะ

เลกกิ้งของทางร้านสามารถตัดขาได้ทุกรุ่น แม้แต่รุ่นขาบาน ก็ตัดได้โดยไม่เสียทรงค่ะ

บราให้นมสามารถใส่ได้ตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์ ในตอนที่บราตัวเดิมเริ่มอึดอัด บราให้นมเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะนอกจากจะยืดหยุ่น ใส่สบาย ออกแบบมาเพื่อสรีระหน้าอกที่เปลี่ยนไปของคุณแม่แล้ว ยังคุ้มค่า เพราะสามารถใส่ได้จนถึงช่วงให้นมเลยด้วยค่ะ

แนะนำให้คุณแม่วัดรอบอก และรอบใต้อกเป็นเซนติเมตร จากนั้นนำมาคำนวณตามตัวอย่างได้เลย เพื่อจะมาเทียบหาไซส์ที่เหมาะสมกับคุณแม่มากที่สุดค่ะ คุณแม่สามารถเผื่อ 1-2 ไซส์ได้ โดยกะเอาจากช่วงการตั้งครรภ์ปัจจุบัน 

ทั้งนี้หากคุณแม่ไม่แน่ใจ สามารถทักสอบถามการวัดไซส์จากแอดมินได้เลยนะคะ

Lily Bra จะมีทั้งหมด 3 รุ่น คือรุ่น Classic, รุ่น Mesh และ รุ่น Sport Bra ค่ะ ทั้ง 3 รุ่น เป็นแบบไร้โครง ไร้ตะเข็บ จะเป็นบราที่เหมาะกับคุณแม่ให้นมที่สุด เพราะเต้านมของคุณแม่ระหว่างให้นมจะขยายกว่าปกติ 1-2 คัพ และค่อนข้างมีความเซนซิทีฟ การสวมบราให้นมที่ไม่มีโครง จะลดการคัดตึงเต้า ลดแรงกดทับ ซึ่งเป็นสาเหตุของท่อน้ำนมอุดตัน ทำให้คุณแม่สบายตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงให้นมลูก ที่คุณแม่ต้องสวมบราแทบจะตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ Lily Bra ทุกรุ่นยังมีฟังก์ชันเปิดให้นม ให้ลูกเข้าเต้าง่าย สะดวก ตะขอเปิดเต้า เปิดง่ายด้วยมือเดียว และยังมีสายสำหรับเกี่ยวคล้องกรวยปั๊มนมอีกด้วยค่ะ

รุ่นคลาสสิก (Classic Bra) ดีไซน์เรียบง่าย ใส่กับเสื้อผ้าได้หลายแบบ เหมาะกับคุณแม่คัพเล็ก ไซส์ใหญ่สุดประมาณ 2XL ค่ะ 

รุ่นตาข่าย (Mesh Bra) ดีไซน์ตาข่าย เซ็กซี่ ระบายอากาศ ทรงคัพค่อนข้างใหญ่ มีตั้งแต่ไซส์ M-3XL และมีตะขอต่อเพิ่มรอบตัวให้ด้วยค่ะ

รุ่นสปอร์ต บรา (Sport Bra) ดีไซน์แบบสวม ไร้ตะขอหลัง ใส่สบาย แต่จะซัพพอร์ตค่อนข้างน้อย ยืดขยายเยอะ เหมาะมากๆสำหรับใส่นอน หรือคุณแม่คัพใหญ่มากๆ จะเป็นแบบ Free size ค่ะ

เป็นผ้าไนลอน ผสมสเปนเด็กซ์ ยืดหยุ่น สบายผิว ไม่ร้อน ไม่คัน ไม่กดทับแน่นอนค่ะ

ฟองน้ำจะติดกับตัวบรา ด้วยเทคโนโลยี Semi-attached ทำให้ฟองน้ำไม่หมุน ไม่หลุดออกมาขณะสวมใส่ หรือขณะซัก หลังหลังจากซักหลายๆครั้ง ตัวฟองน้ำก็จะยังอยู่ตำแหน่งเดิม และทำให้บราคงรูปสวย ใส่สบายเหมือนเดิมค่ะ